Phục Hồi Sức Mạnh Ắc Quy Xe Nâng: Giải Pháp Tiết Kiệm và Hiệu Quả Cho Mọi Doanh Nghiệp

Sửa chữa, phục hồi bình ắc quy xe nâng với công nghệ hiện đại tiên tiến nhất, tiết kiệm chi phí, kéo dài tuổi thọ trung bình từ 3-5 năm

Trong thế giới công nghiệp hiện đại, xe nâng đóng vai trò không thể thiếu trong việc di chuyển và xử lý hàng hóa. Tuy nhiên, sau một thời gian dài hoạt động, ắc quy – trái tim của xe nâng – bắt đầu cho thấy dấu hiệu suy giảm. Đèn xe yếu đi, khả năng vận hành giảm sút, thậm chí là những tình trạng ngắt quãng bất thường trong quá trình làm việc. Đây là lúc mà dịch vụ phục hồi ắc quy xe nâng trở nên cần thiết.

Tại Sao Cần Phục Hồi Ắc Quy Xe Nâng? Ắc quy không chỉ cung cấp năng lượng cho xe nâng hoạt động mà còn ảnh hưởng đến khả năng chở hàng, khoảng cách và thời gian làm việc. Khi ắc quy suy giảm hiệu suất, nó không chỉ làm chậm quá trình vận hành mà còn tăng chi phí do phải thay thế thường xuyên.

1 – Dấu hiệu bạn nên phục hồi bình ắc quy xe nâng

Bình ắc quy xe nâng cung cấp năng lượng cho xe hoạt động. Vậy nên xe nâng làm việc trong bao lâu, bình ắc quy cũng phải “làm việc” từng ấy thời gian. Sau khoảng thời gian dài làm việc, bình ắc quy sẽ xuất hiện tình trạng hao mòn và không còn được như lúc đầu. Những dấu hiệu cảnh báo “sức khỏe” của ắc quy đang bị ảnh hưởng là:

 • Ánh sáng của đèn yếu hơn bình thường, hoạt động kém, đèn chập chờn hoặc không hoạt động
 • Nắp và vỏ bình tại các cell ắc quy có dấu hiệu nứt hoặc phồng
 • Có mùi lạ phát ra từ bình điện của xe nâng
 • Đèn báo nạp ắc quy vẫn sáng khi động cơ đang hoạt động
 • Cực của ắc quy xe nâng có bột trắng bám ở đầu cực
 • Dây cáp sạc bị gãy hoặc trầy xước nặng
 • Còi không rõ tiếng hoặc khi bấm còi, đèn xe hoạt động yếu đi hoặc chập chờn không rõ

Dấu hiệu bạn nên phục hồi bình ắc quy xe nâng

Dấu hiệu bạn nên phục hồi bình ắc quy xe nâng

2 – Có nên phục hồi bình ắc quy xe nâng không?

Ắc quy là phần cốt lõi của xe nâng, dù xe nâng có đắt và chất lượng thế nào, nếu không có ắc quy thì vẫn không thể hoạt động được. Ngoài ra, ắc quy còn quyết định đến số lượng hàng hóa xe nâng có thể chở, khoảng cách và thời gian làm việc. Nếu khách hàng không kịp thời phục hồi bình ắc quy xe nâng, bình sẽ hỏng nghiêm trọng hơn và không thể phục hồi.
Khi phục hồi bình ắc quy, hiệu suất của bình không thể đạt đến như khi còn mới, nhưng cũng có thể đạt trên 80%. So với mua bình mới, phục hồi bình ắc quy xe nâng có giá thành rẻ hơn nhiều. Nhưng trong một vài trường hợp, nếu bình điện đã hư hỏng nặng thì không thể phục hồi được nữa mà bắt buộc phải mua bình mới.
Tóm lại, để trả lời cho câu hỏi đặt ra, Fuji Việt Nam khuyến nghị khách hàng NÊN phục hồi bình ắc quy xe nâng thường xuyên. Cách 6 tháng bạn nên bảo dưỡng và phục hồi bình một lần. Nếu doanh nghiệp sử dụng xe nâng nhiều, thường xuyên nạp xả thì sau 3 tháng, bạn nên phục hồi bình.

Khách hàng nên phục hồi bình ắc quy xe nâng thường xuyên

Khách hàng nên phục hồi bình ắc quy xe nâng thường xuyên

3 – Hướng dẫn phục hồi bình ắc quy xe nâng

Quy trình phục hồi bình ắc quy xe nâng cần được thực hiện chuyên nghiệp, vậy nên bạn hãy chọn những dịch vụ uy tín. Dưới đây là quy trình phục hồi ắc quy tại Dream Việt Nam – đơn vị được nhiều khách hàng lựa chọn.

 • Dùng tải giả để thực hiện xả điện trong bình với mức dung lượng bằng 1/10 dung lượng của bình. Trước khi xả cần nạp đầy bình, trong quá trình thực hiện theo dõi điện thế trong từng ngăn.
 • Những ngăn chỉ còn khoảng 10 – 15% dung lượng thì không thể phục hồi, cần thay tấm cực chì mới.
 • Những ngăn đạt từ 30 – 40% dung lượng thì vẫn có thể tiếp tục giữ để sử dụng mà không cần thay thế.
 • Sau khi chia bình, tiến hành kiểm tra lại tổng thể của ắc quy và phục hồi toàn bộ lại một lần
 • Vệ sinh tổng thể bằng cách làm mới vỏ bình và vệ sinh cầu nối, dây cắm, giắc cắm để đảm bảo hiệu suất làm việc của ắc quy

Đặc biệt, nếu bạn tự thực hiện phục hồi ắc quy, bạn cần mặc đồ bảo hộ để tránh ảnh hưởng. Ngoài ra, hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như Volt kế, máy đo dung lượng, máy nạp, các loại hóa chất và dung dịch điện phân,…

SỬA CHỮA, HỤC HỒI , PHỤC CHẾ ẮC QUY XE NÂNG

Sửa chữa, phục hồi, phục chế ắc quy xe nâng

Lợi Ích Của Việc Phục Hồi Ắc Quy Xe Nâng

 • Tiết Kiệm Chi Phí: Phục hồi ắc quy có giá thành rẻ hơn nhiều so với việc mua mới.
 • Hiệu Suất Cao: Dù không thể đạt 100% như mới, nhưng ắc quy sau khi phục hồi có thể đạt trên 80% hiệu suất.
 • Bảo Vệ Môi Trường: Giảm lượng chất thải độc hại, góp phần bảo vệ môi trường.

4 – Dịch vụ phục hồi bình ắc quy xe nâng tại Dream VN

Dream VN là đơn vị cung cấp dịch vụ phục hồi bình ắc quy xe nâng uy tín tại Việt Nam. Hiện Dream VN cũng là đơn vị duy nhất nhận phục hồi mọi chủng loại ắc quy công nghiệp với kích cỡ và tình trạng khác nhau. Ví dụ như các loại bình truyền thống như ắc quy Microtex, GS Yuasa, ắc quy Eternity,…
Dream VN cam kết ắc quy hoạt động với hiệu suất trên 80% so với sản phẩm mới, tăng tuổi thọ thêm 3 đến 5 năm và cung cấp cả dịch vụ bảo hành. Thời gian từ khi Dream VN nhận bình đến khi phục hồi xong chỉ mất từ 7 đến 10 ngày, không làm chậm trễ công việc của khách hàng.

Phục hồi ắc quy xe nâng không chỉ là giải pháp tiết kiệm chi phí mà còn là cách thức thông minh để duy trì hiệu suất làm việc và kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Đối với mọi doanh nghiệp, việc này không chỉ giúp tối ưu hóa quá trình vận hành mà còn thể hiện trách nhiệm với môi trường. Hãy để Dream VN giúp bạn “phục hồi sức mạnh” cho đội xe nâng của mình, và cùng nhau tiến bước vững chắc trên con đường phát triển bền vững. Vui lòng liên hệ trực tiếp Dream VN theo số hotline 0986.316.432 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn chi tiết và hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng cao với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và tận tâm. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ DỊCH VỤ SỬA CHỮA, BẢO DƯỠNG, THAY THẾ PHỤ TÙNG XE NÂNG TẠI HẢI DƯƠNG:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI DREAM VIỆT NAM

Địa chỉ: Km41 Quốc lộ 5, Thị trấn Lai Cách, Huyện Cẩm Giàng, Tỉnh Hải Dương

EMAIL: dreamvnltd@gmail.com

WEBSITE: https://dreamvnltd.com/

Điện thoại: 0913797666

Nâng tầm thành công, Cùng Dream VN!

0988.193.836