Cách lựa chọn xe nâng phù hợp

 

Các cách lựa chọn xe nâng tốt nhất

Đối với những người chưa tiếp xúc nhiều với xe nâng, chưa học một khóa đào tạo nào về xe nâng thì họ thấy xe nâng nào cũng giống nhau. Nhưng khi nói đến các phụ kiện, mục đích sử dụng thì mỗi một loại xe nâng lại có sự khác biệt. Ngoài ra, không phải tất cả các loại xe nâng đều có mục đích sử dụng giống nhau. Vậy làm thế nào để lựa chọn loại xe nâng tốt, phù hợp với mục đích sử dụng của bạn và doanh nghiệp của bạn.

Môi trường xe nâng làm việc

Doanh nghiệp sử dụng xe ở trong nhà hay ngoài trời? Làm việc ở chỗ đất lún hay đường bê tông, đầy sỏi đá? Nếu như bạn muốn tìm xe nâng sử dụng trong nhà kho thì xe nâng điện là một lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Xe nâng điện được thiết kế phù hợp với các mặt bằng thấp, được trang bị thêm lốp đệm, khi vận hành thì rất yên tĩnh, an toàn và rất sạch sẽ.

Còn nếu bạn muốn tìm mẫu xe nâng để làm việc ngoài trời thì xe nâng động cơ là sự lựa chọn tốt nhất. Hoặc bạn muốn làm việc cả trong nhà và ngoài trời thì xe nâng động cơ xăng hoặc xe nâng động cơ LPG sẽ phù hợp với yêu cầu này của bạn.

Lựa chọn xe nâng có chiều cao phù hợp với kho, bãi, phân xưởng

Đơn vị cung cấp xe nâng sẽ chỉ cho bạn thấy khả năng di chuyển, nâng hạ của xe nâng trong một trường hợp bất kỳ. Lúc này, bạn có chắc chắn với 1 demo như vậy thì sẽ phù hợp với nhu cầu làm việc trong doanh nghiệp của mình. Giải pháp dành cho bạn là bạn đo giá cao nhất trong kho rồi cộng thêm khoảng 20cm.

Trọng tải của xe nâng nâng hạ

Trọng tải ở mỗi xe nâng hạ là khác nhau, nó phụ thuộc vào đời xe nâng và mô hình xe nâng. Tuy nhiên, sức nâng của xe sẽ tỷ lệ nghịch với trọng lượng và chiều cao của tải trọng. Tải trọng cao hơn và nặng hơn thì sẽ nâng tầm thấp hơn và di chuyển chậm hơn.

Xe nâng sử dụng ở có cửa ra vào thấp không?

Ở trường hợp cửa ra vào thấp thì một cột chứa của xe nâng sẽ đáp ứng được yêu cầu. Vì nó có các tùy chọn, bạn có thể làm việc ở trong các container hoặc di chuyển qua các cửa thấp hơn.

Môi trường làm việc có lối đi hẹp hoặc chặt chẽ?

Lối đi hẹp và thay phiên chặt chẽ thì yêu cầu một xe nâng có thiết kế nhỏ hơn ví dụ như chiếc xe nâng reach truck hoặc loại xe nâng được thiết kế đặc biệt dành riêng cho xe nâng hẹp.

Nguyên tắc đảm bảo an toàn khi vận hành xe nâng

Các nguyên tắc đảm bảo an toàn khi vận hành xe nâng là những nguyên tắc mà tất cả người điều khiển xe nâng cần biết để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Các nguyên tắc dẫn đến tại nạn khi vận hành xe nâng

– Người lái xe không được đào tạo kỹ về nguyên tắc nâng hạ của xe nâng

– Người lái xe không làm chủ được xe nâng

– Điều khiển xe cẩu thả

– Sử dụng các loại xe không an toàn, thiếu một số các bộ phận

– Không thực hiện đúng các kỹ thuật an toàn về các thiết bị nâng hạ

Để hạn chế các trường hợp xảy ra tai nạn thì trước khi vận hành xe nâng bạn cần kiểm tra kỹ các thiết bị xe. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần kiểm tra định kỳ xe nâng để kịp thời phát hiện ra các sự cố để sửa chữa, khắc phục.

Đặc biệt, khi vận hành xe nâng mà bạn thấy một trong các trường hợp sau thì nên dừng hoạt động đang diễn ra lại để đảm bảo an toàn:

– Xuất hiện các vết nứt ở các mấu, chốt kim loại ở các vị trí quan trọng

– Phanh xe nâng bị hỏng, có vấn đề

– Các thiết bị bị ăn mòn, không đảm bảo an toàn khi xe nâng vận hành

Bên cạnh đó, khi có người muốn vào cabin thì phải có sự đồng ý của người vận hành, khi bước vào xe phải đứng ngay vào vị trí an toàn, tuyệt đối không được thò chân tay hoặc đầu ra bên ngoài. Ngoài ra, khoảng cách của xe nâng với mọi người và các loại hàng hóa khác cách nhau khoảng 3m để đảm bảo an toàn.

Trên đây là các cách lựa chọn xe nâng tốt nhất và nguyên tắc khi sử dụng xe nâng, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, các bạn sẽ có thêm kiến thức để đảm bảo an toàn cho bản thân.

0988.193.836